5 NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG KHOA HỌC VÀ HẤP DẪN

Bởi Admin
5 NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG KHOA HỌC VÀ HẤP DẪN
Menu nhà hàng tuy nhỏ bé nhưng lại là thứ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên ngay khi bước vào quán. Chính vì thế thực đơn cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tạo cảm giác thoải mái, khuyến khích khách hàng gọi thêm.
Tham khảo ngay 5 nguyên tắc dưới đây để kiến tạo ra một “menu hoàn hảo” cho nhà hàng của bạn:
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '5 NGUYÊNTẮC XÂY DỰNG MENU HẬP DẪN'
📌 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝟏: 𝐍𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐮̛́𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐜𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮
Nguồn cung cấp nguyên vật liệu được coi là gốc rễ hình thành sự phát triển của nhà hàng.
Chính vì thế trước khi bắt tay vào làm hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu và xây dựng nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín. Đừng quên tìm kiếm thêm vài nhà cung cấp dự phòng để dễ dàng ứng biến khi nhà cung cấp chính gặp khó khăn nhé.
📌 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝟐: 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐢 𝐥𝐞̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 đ𝐨̛𝐧
Bạn không nên để mức giá “vào khoảng” bởi khách hàng sẽ có xu hướng gọi món ở mức giá thấp nhất để trải nghiệm trước khi gọi thêm.
Hơn nữa không nên sử dụng thực đơn có chất liệu in ấn thấp bởi chỉ sau thời gian ngắn màu sắc món ăn sẽ bị phai mờ, gây mất thiện cảm và kém thu hút trong mắt khách hàng.
📌 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝟑: 𝐓𝐚̣𝐨 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 đ𝐨̛𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐝𝐢̣𝐩 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭
Các dịp đặc biệt như 8/3, 20/10, Valentine, Noel,…. Là thời điểm nhà hàng cần tận dụng để tăng tốc doanh thu qua các chương trình khuyến mãi và thực đơn đặc biệt.
Với mỗi dịp bạn nên chuẩn bị trước những thực đơn món ăn dành riêng cho ngày quan trọng này, có thể bổ sung món mới hoặc cải tiến từ các món đắt khách để tạo nên những trải nghiệm mới và thu hút khách hàng.
📌 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝟒: 𝐂𝐚̂𝐧 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐨́𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 đ𝐨̛𝐧
Đây là nguyên tắc cơ bản với mọi nhà hàng khi mới bắt đầu đi vào kinh doanh, việc cân bằng chi phí giữa các món ăn giúp bạn dễ dàng kiểm soát nguồn nguyên liệu tốt. Đặc biệt trong thời điểm không biết đâu là món bán chạy, đâu là món cần được loại bỏ trong thực đơn.
📌 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝟓: Đ𝐚 𝐝𝐚̣𝐧𝐠 𝐦𝐨́𝐧 𝐚̆𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐜𝐚́𝐜 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡
Nguyên tắc này giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sơ chế nguyên vật liệu và giảm nhà cung cấp, tránh khỏi các rủi ro do thị trường. Hơn nữa việc này giúp nhà hàng tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu, sử dụng triệt để tránh lãng phí và còn bảo vệ sức khỏe cho khách hàng nữa.
Một chiếc menu được thiết kế bắt mắt, bố cục gọn gàng, dễ đọc, giá tiền phù hợp sẽ khiến khách hàng muốn order nhiều hơn và ấn tượng sâu sắc hơn. Hãy chia sẻ ngay để lan tỏa thông tin tới bạn bè của bạn. Đừng bỏ qua thông tin giá trị trên nhé!
_______________________________________________________________
☎️ Phone: 076 364 9689
📧 Email: hotro@gkcompany.vn
📌 Địa chỉ văn phòng : 74 Trần Bình Trọng Cần Thơ