TỰ THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ NÊN HAY KHÔNG ?

Bởi Admin
Gkcompany.vn

Ngày nay, ý tưởng tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà tương lai rất được nhiều người quan tâm. Hoàn thiện nội thất nhà ở là quá trình hoàn thiện không gian sống với các công việc bố trí, sắp xếp và thiết kế các vật dụng nội thất một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo cho nhu cầu sống hằng này của gia đinh.

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất ?

Thiết kế và thi công nội thất đều là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho một ngội nhà đẹp. Nhưng có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hay không lại là vấn đề khiến nhiều gia chủ phải bận lòng.

Vấn đề là không phải ai cũng dám bỏ ra vài chục triệu để thuê đơn vị thiết kế nội thất. Thay vào đó nhiều người lại chọn cách tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất trên mạng Internet và nhờ đơn vị thi công nội thất giống hệt.

thiết kế nội thất - Gkcompany.vn

thiết kế nội thất – Gkcompany.vn

Lợi ích của việc tự thiết kế nội thất nhà

Khi tự tay thiết kế nội thất nhà ở, bạn được dịp sáng tạo không gian sống phù hợp sở thích và mục đích của các thành viên trong gia đình.

Việc tự thiết kế nội thất giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê đơn vị thiết kế nội thất. Số tiền đó bạn có thể sử dụng để mua sắm các đồ nội thất khác hoặc dùng vào những việc cần thiết như thuê đơn vị thi công nội thất nhà.

Bất lợi của việc  tự thiết kế nội thất nhà

Nếu tự thiết kế, chủ nhân có thể thỏa sức sáng tạo không gian sống mà mình mong muốn dựa trên sở thích và nhu cầu sống của mình, không phải mất chi phí thuê kiến trúc sư (KTS) thiết kế, và các chi phí phát sinh khác.

Không gian nhà đẹp - GKcompany.vn

GKcompany.vn

 

Tuy nhiên, việc hiểu về ngôi nhà nhưng không am hiểu cặn kẽ các yêu cầu kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng:

  1. Các sản phẩm nội thất không ăn khớp với diện tích ngôi nhà;
  2. Việc điều chỉnh trong quá trình thi công khiến chi phí tăng nhiều so với kế hoạch…

Bạn là người tai ngang trong ngành, hiển nhiên khó có thể hiểu rõ về công trình dù đó là ngội nhà của chính bạn. Những yêu cầu kỹ thuật cho việc thiết kế nội thất đẹp, phù hợp không gian không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được.

Khi bạn nghĩ tự tay thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp nhiều trong việc tiết kiệm tiền nhất là việc thuê đơn vị thiết kế nội thất tiêu tốn khoản vài chụ triệu đồng là ít nhất. Nhưng vì bạn là nghiệp dư nên việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất tự thiết kế là chắc chắn xãy ra. Từ đó kéo theo việc mất tiền thêm vì phải chấp nối hay phá bỏ gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đáng.

Qua việc phân tích việc lợi, hại này bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc tự tay thiết kế nội thất nhà hay thuê đơn vị chuyên nghiệp.

Một ngôi nhà được thiết kế bởi KTS chắc chắn sẽ rất độc đáo và tiện nghi. KTS sẽ là người trực tiếp làm việc với bạn, nghe về ngôi nhà mà bạn mong muốn, đồng thời đưa ra những ý tưởng phù hợp với xu thế hiện nay, chỉnh sửa trực tiếp trên bản vẽ sẽ giúp bạn vừa có được ngôi nhà hiện đại, tiện nghi nhất với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm.

Lời khuyên

Chìa khóa vàng dành cho bạn lời khuyên để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở như sau:

Bạn có ý tưởng và muốn thiết kế nội thất nhà ở phải đáp ứng các yêu cầu của mình thì trước hết bạn nên tham khảo qua các mẫu thiết kế trên các chuyên trang kiến trúc, nội thất uy tín hoặc websites chính thức của công ty thiết kế nội thất. Từ đó, chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp ý tưởng của bạn nhất và căn cứ vào đó để đưa ra yêu cầu thiết kế của mình cho đơn vị được thuê.

Là những người am hiểu những mẫu nhà theo xu hướng hiện nay, Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Chìa Khoá Vàng (GK) cam kết cung cấp những thiết kế phù hợp với thời đại và mong muốn của bạn.

👉👉 Chi tiết tư vấn liên hệ: Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Chìa Khoá Vàng

👉👉 Địa chỉ: 74 Trần Bình Trọng – An Phú – Ninh Kiều – Cần Thơ.

📞📞📞 HOTLINE: 0763 649 689