Hobbi – Đứa con mới của Facebook để cạnh tranh với Pinterest?

Bởi Admin

Hobbi – Đứa con mới của Facebook để cạnh tranh với Pinterest?

 

Mới tuần trước, Facebook vừa tuyên bố sẽ cho ra mắt một ứng dụng mới bởi đội ngũ NPE (New Product Experimentation – tạm dịch là đội Thử nghiệm sản phẩm mới), đây giống như một phiên bản khác của đội ngũ phát triển Creative Labs mà Facebook vừa giải thể hồi năm 2015.

Ứng dụng mà đội ngũ NPE đang chịu trách nhiệm hiện tại có tên là Hobbi. Dự kiến đây sẽ là ứng dụng có chức năng tương tự như Pinterest. Hobbi cũng thu thập hình ảnh dựa trên sở thích của từng cá nhân, sau đó sắp xếp lại thành một bảng tin để người dùng theo dõi.

Trong phần mô tả của ứng dụng Hobbi trên nền tảng App Store có ghi như sau: “Hobbi có thể giúp người dùng có thể sắp xếp, ghi nhớ những thứ họ yêu thích. Người dùng có thể lưu giữ ảnh về những dự án đang thực hiện và những hoạt động mà họ thích làm, đó có thể là nấu ăn, nướng bánh, DIY, hội họa, thủ công mỹ nghệ, thể thao hay trang trí nhà cửa. Sau đó người dùng có thể sắp xếp những bức ảnh này thành một bộ sưu tập trực quan, lưu trữ nó để theo dõi tiến trình thực hiện qua thời gian. Chắc chắn sau này bạn sẽ ngạc nhiên với thành quả của mình.”

Phía TechCrunch chỉ ra rằng, ứng dụng Hobbi này có chức năng tương tự như Pinterest khi nó tập trung vào những sở thích cá nhân và DIY, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt. Cụ thể, Hobbi tập trung vào việc theo dõi tiến trình thực hiện hơn, cho phép bạn thấy được sự phát triển trong những công việc mình làm. Hobbi còn cho phép người dùng tạo ra những đoạn video ghi lại những cột mốc trong quá trình hoàn thành để chia sẻ với bạn bè và người thân. Vì vậy có thể kết luận Hobbi không tập trung vào việc phô bày sở thích cá nhân, thay vào đó nó tập trung vào việc khuyến khích hoạt động hơn vì ứng dụng cho phép theo dõi quá trình thực hiện.

Nhìn chung, Hobbi là một ứng dụng mang lại khá nhiều lợi ích tích cực, dù rằng nó thiếu hụt đi yếu tố chia sẻ trên với xã hội xung quanh. Về lý thuyết, khi Hobbi chính thức được Facebook “trình làng” thì nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Pinterest, tạo ra không ít thách thức cho nền tảng này. Tuy nhiên, với những thông tin đã được công bố ở hiện tại, có vẻ Hobbi sẽ hướng người dùng đến một thứ khác so với Pinterest.